Tư vấn cải tạo căn hộ diện tích nhỏ

04/10/2017 16:08

Để có thể thêm phòng ngủ cũng như tạo sự thoáng đãng cho căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, KTS Sửa nhà PVC đã tư vấn cho gia chủ sử dụng phương pháp giật cấp để phân vùng không gian.

KTS tư vấn cải tạo căn hộ:

Dựa theo những thông tin mà đề bài cung cấp, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để tham khảo như sau:

Mặt bằng hiện trạng căn hộ

Mặt bằng cải tạo căn hộ – tầng lửng

Căn hộ có diện tích khá nhỏ, chỉ có một mặt thoáng và cách bố trí hiện tại vẫn chưa được hợp lý. Với yêu cầu về hai phòng ngủ, căn hộ sẽ trở nên rất chật hẹp, bí bách do tất cả các không gian đều phải bố trí trên một mặt bằng sàn hạn chế về diện tích.

Do vậy, để có thêm không gian ngủ và tạo được sự độc đáo cho căn hộ, chúng tôi đề xuất sử dụng giải pháp về cốt cao độ (giật cấp) để phân vùng không gian thay cho những bức tường khô cứng nặng nề. Điều này vừa giúp tăng thêm diện tích cho căn hộ, vừa tạo ra được sự thông thoáng cần thiết và một ấn tượng rất mới lạ.

Sẽ có ba cốt cao độ trong căn hộ của mình. Ở mức sàn cũ, chúng ta sẽ bố trí sảnh, nhà vệ sinh, bếp, khu bàn ăn gần cửa sổ và ban công. Tại mức sàn cao hơn sàn cũ khoảng 3 bậc, chúng ta sẽ có không gian khách thoáng đãng và rộng rãi; và mức sàn cao nhất là gác lửng cho hai phòng ngủ.

Trước hết, để tạo ra một không gian mạch lạc và thống nhất, chúng ta có thể chuyển nhà vệ sinh ra gần cửa chính. Đồng thời có thể nâng cốt khu vực khách, bếp mới để có thể đi được hệ thống ống kỹ thuật đến vị trí hộp kỹ thuật của tòa nhà.

Sau khi chuyển đổi vị trí, không gian phòng khách – ăn – bếp của căn hộ sẽ thành một hệ thống nhất được phân định bởi cốt cao độ và được tiếp xúc tối đa với mặt thoáng duy nhất của căn hộ. Ngoài ra căn hộ sẽ có một khoảng sảnh làm không gian gián tiếp trước khi bước vào nhà, điều này giúp căn hộ trở nên riêng tư và sạch sẽ hơn.

Hai phòng ngủ được đưa lên trên dạng gác lửng, chúng ta có thể sử dụng hệ kết cấu khung thép để thực hiện việc này. Do cao độ không gian ngủ thấp, KTS sử dụng đệm đặt trực tiếp lên nền phòng ngủ để dễ dàng sử dụng hơn. Hai không gian ngủ sẽ được kết nối về tầm nhìn với phòng khách và có thể đóng mở bằng vách linh hoạt.

Trên đây là một trong những ý tưởng cải tạo căn hộ chung cư có diện tích nhỏ giúp bạn đọc tham khảo. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp các bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Hình ảnh này minh họa tổng thể cho giải pháp dùng cốt cao độ để phân vùng không gian. Không gian trong căn hộ của căn hộ sẽ ngược với cách bố trí không không gian của hình minh họa: bếp sẽ được đưa xuống cốt sàn, và phòng khách được đưa về trung tâm nhà.
Khu bếp được bố trí khéo léo dưới gác lửng của phòng ngủ 2. Mặc dù được đưa về bên trong nhà nhưng nhờ việc bố trí không gian đan xen mà ánh sáng từ mặt tiền căn hộ vẫn vào tới được khu bếp.

 

Thong ke
0913 424 866