5 điều nhất định phải nhớ khi chuẩn bị sửa nhà

07/10/2017 11:56

1. Liệu tu sửa nhà có phải là sự lựa chọn đúng đắn với gia đình bạn?

Trước tiên, hãy xác định lý do vì sao bạn muốn và cần phải sửa lại nhà? Đó có phải là những lý do chính đáng và thực sự cần thiết hay không? Ví dụ như mục đích sửa chữa nhà cửa của bạn là để cho thuê hoặc là bán, vậy thì lúc này hãy xác định là chi phí bỏ ra để sửa chữa sẽ không làm bạn bị lỗ khi bán/ cho thuê. Hoặc trong trường hợp cần tu sửa hệ thống sửa điện nước và các chi tiết khác trong nhà để tiện lợi hơn cho việc sinh hoạt hàng ngày thì hãy chắc chắn là điều này sẽ thực sự mang lợi ích cho các thành viên trong gia đình sau khi đã sửa chữa xong, chẳng hạn như an toàn và dễ dàng hơn khi muốn sử dụng điện trong nhà, không phải “dài cổ” chờ đợi nước, chờ phòng tắm, không gian mọi khu chức năng rộng rãi và thoải mái hơn…

2. Dự trù ngân sách và bám sát vào đó

Đây là một trong những bước khó khăn nhất nhưng không thể bỏ qua, để xác định mức phí cần bỏ ra thì không hề khó, nhưng làm thế nào để sử dụng đúng trong giới hạn số tiền đó lại luôn là bài toán rất khó.

Để không bị “lố” chi phí thì bạn nên có một bản kế hoạch chi tiết cho việc tu sửa, không bỏ sót bất cứ một chi tiết, vật dụng nào nhỏ nhất mà bạn sẽ phải chi tiền. Bước tiếp theo, hãy tìm đến một người có kinh nghiệm, đó có thể là thợ sửa, kiến trúc sư - người sẽ đảm nhận việc sửa nhà cho bạn để đảm bảo là không có bất cứ ý kiến hoặc ý tưởng nào làm vượt qua số tiền đó. Với những ý kiến hợp lý cả về nhu cầu sử dụng lẫn mức phí thì bạn có thể xem xét bổ sung, nhưng nếu vượt quá khả năng và chưa thực sự cần thiết thì bạn có thể bác bỏ chứ không nhất thiết phải nghe lời họ.

3. Thuê một người chuyên nghiệp

Những thợ sửa, kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dự trù chi phí, thi công một cách chính xác, tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian một cách hiệu quả nhất. Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể tự mình lên kế hoạch và tu sửa cho ngôi nhà của mình, nhưng giao trách nhiệm này cho một người chuyên nghiệp thì kết quả sẽ thành công mỹ mãn hơn. Hơn thế việc sửa nhà nếu kéo dài và phạm sai lầm khiến phải kéo dài thời gian thi công, sửa đi sửa lại thì sẽ rất tốn kém chi phí và gây tâm lý mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình. Do đó để đảm bảo làm nhanh, hiệu quả và đúng ngay từ đầu thì bạn nên thuê kiến trúc sư, thợ sửa chuyên nghiệp. Chỉ cần trao đổi thật kỹ càng và thống nhất trước khi tiến hành thì mọi việc sẽ ổn.

Chuyên gia tư vấn sửa nhà Mr.Nam 0913.424.866

4. Hãy đảm bảo phần được cải tạo sẽ phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà

Nắm rõ phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà và các chi tiết sửa chữa cần bám theo “lối đi đó” để khi ghép lại sẽ không làm cho ngôi nhà trở nên dị hợm, mất đi tính thống nhất và tính thẩm mỹ vốn có.

5. An toàn

An toàn là trên hết, hãy đảm bảo là trong quá trình tiến hành sửa chữa không xảy ra bất kỳ điều gì gây nguy hiểm cho mọi người và công trình xung quanh. Trang bị bộ dụng cụ cứu thương hoặc các hộp thuốc cũng là cách để đối phó khi có bất trắc xảy ra, dù là nhỏ nhất. Ngoài ra, hãy chắc chắn là kiến trúc sư, thợ sửa mà bạn thuê thực sự là người có kinh nghiệm trong nghề. Trong trường hợp tự mình sửa chữa thì hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến hành.

Thong ke
0913 424 866